January 26, 2022

ยูฟ่าแบนแฟนบอล เวสต์แฮม ห้ามตามเชียร์เกมเยือนยูโรป้า ลีกที่ออสเตรีย

16-11-2021 043 KW เวสต์แฮม 0111

แฟนบอลขุนค้อน เวสต์แฮม ทีมดังพรีเมียร์ ลีก หมดสิทธิ์ตามเชียร์ทีมรักของตัวเอง ในการออกไปเยือนราปิด เวียนนา ที่อลิอันซ์ สตาดิโอนในกรุงเวียนนา ประเทศออสเตรียช่วงปลายเดือนนี้ หลังจากที่ยูฟ่าออกมาประกาศแบนแฟนบอลเมืองผู้ดีในเกมดังกล่าว

แฟน เวสต์แฮม ก่อนเรื่องสองเกมซ้อน สโมสรร้องโดนปรับซ้ำซาก

16-11-2021 043 KW เวสต์แฮม 0122

แฟนบอลของสโมสร เวสต์แฮม จะอดเดินทางออกไปเชียร์ทีม ในการลงเล่นเกมยูโรป้า ลีก ที่ออสเตรีย หลังยูฟ่าแบนแฟนบอลขุนค้อนจากในช่วงของเหตุที่ได้ไปทำการก่อเรื่องที่ถือว่าเป็นการวุ่นวายที่ประเทศเบลเยี่ยม และขว้างปาสิ่งของในสนามนัดบุกเสมอเกงค์ 2-2 ก่อนหน้านี้

16-11-2021 043 KW เวสต์แฮม 0144

นอกจากยูฟ่าจะออกมาประกาศว่าจะไม่มีการขายตั๋วให้กับแฟนบอล เวสต์แฮม ทางองค์กรฟุตบอลของยุโรปยังจะลงโทษปรับสโมสรอีก 34,500 ยูโร ด้วย โดย 30,000 ยูโร สำหรับการก่อความวุ่นวายและอีก 4,500 ยูโรจากการที่แฟนบอลขว้างปาสิ่งของรวมถึงพลุแฟร์ลงไปในสนาม

16-11-2021 043 KW เวสต์แฮม 0433

เกมที่เวียนนาจะไร้แฟนบอลขุนค้อน ส่วนหนึ่งคาดว่าถูกพิจารณาจากความเป็นไปได้ที่จะเกิดเหตุวุ่นวายขึ้นอีก โดยเฉพาะการปะทะกันของกองเชียร์ทั้งสองฝ่าย เนื่องจากนัดที่ราปิด เวียนนา มาเยือนที่ลอนดอน สเตเดี่ยมเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา ทั้งสองทีมก็มีเหตุความวุ่นวายจนโดนปรับมาแล้วทีมละ 60,000 ยูโร ซึ่งจากความผิดนั้นราปิด เวียนนา โดนยูฟ่าแบนแฟนบอลของทีมออสเตรียที่จะออกไปเล่นเกมเยือนแล้ว 1 เกม

สโมสร เวสต์แฮม ได้แจ้งว่าตั๋วเข้าชมเกมที่สนามอลิอันซ์ สตาดิโอนในเมืองหลวงของออสเตรีย ตามโควตา 1,700 ใบ ถูกจำหน่ายไปหมดแล้ว แต่คำสั่งยูฟ่าจะทำให้แฟนบอลหมดสิทธิ์ตามไปเชียร์ทีม

เวสต์แฮม ที่ปัจจุบันรั้งจ่าฝูงของกลุ่ม I ด้วยการมี 10 คะแนนจาก 4 เกม ไม่เห็นด้วยกันการแบนแฟนบอละครั้งนี้ และกำลังพยายามขอคำชี้แจงโดยด่วนจากคณะกรรมการของยูฟ่า

“เราประหลาดใจมากที่ได้รับการแจ้งมาแบบนี้ มันน่าผิดหวังสำหรับแฟนบอลดีๆ ที่ตามสนับสนุนทีมมาตลอด แต่ตอนนี้พวกเขาไม่สามารถตามไปเชียร์เกมยูโรป้า ลีก นัดเยือนราปิด เวียนนาแล้ว” โฆษกของสโมสร เวสต์แฮม กล่าว

“เราได้ทำจดหมายขอคำชี้แจงไปยังยูฟ่าแล้ว เพื่อขอคำอธิบายว่ามีเหตุผลอะไรในการสั่งห้าม และหวังว่ายูฟ่าจะมีคำตอบ พร้อมทั้งเร่งดำเนินการแก้ไขตามที่สโมสรยื่นคำขอไป เนื่องจากยิ่งล่าช้าจะกระทบต่อ แผนการเดินทางของแฟนบอล”

เหตุผลที่ทาง เวสต์แฮม รู้สึกว่าไม่สมเหตุสมผล เพราะพวกเขาคิดว่าเมื่อเทียบกับเกมระหว่างอาแจ็กซ์และดอร์ทมุนด์ที่มีการจุดพลุไฟในสนามจนท่วมอัฒจันทร์หลังประตู หรือเกมอื่นที่หนักข้อกว่าเหตุการณ์ที่แฟนบอลขุนค้อนปาพลุไฟไม่กี่อันลงสนามเหย้าของเกงค์ ซึ่งยังไม่มีการเข้ามาสั่งห้ามหรือลงโทษแบนแบบนี้.

ติดตามข้อมูล ฟุตบอลคลับ สนุกและโดนใจนักเดิมพันมากที่สุด