December 8, 2022

ปัญหาใหญ่ของหงส์แดง ต้องรีบแก้ไขให้ได้ในฤดูกาลนี้

ทีมลิเวอร์พูล

สำหรับแฟนบอลวงการฟุตบอลยุโรป และโดยเฉพาะแฟนบอลของพรีเมียร์ลีกอังกฤษ หากจะถามถึงทีมฟุตบอลที่มีผลงานตีคู่และแย่งชิงแชมป์กับเรือใบสีฟ้า แมนเชสเตอร์ ซิตี้ มาตลอด นั่นก็คือทีม ลิเวอร์พูล ทีมที่เป็นที่จดจำกันได้ว่าในฤดูกาล 2019-2020 ที่ผ่านมา พวกเขาสามารถคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกอังกฤษที่รอคอยมานานในรอบ 30 ปีได้สำเร็จ ด้วยการทำคะแนนนำอันดับ 2 อย่างเรือใบสีฟ้ามากถึงเกือบ 20 คะแนนเลยทีเดียว อย่างไรก็ตาม ปัญหาใหญ่ของหงส์แดง นั่นก็คือความสม่ำเสมอของการเล่น เพราะในฤดูกาลถัดมาผลงานก็แย่ลงอีกเพราะนักเตะบาดเจ็บหลายคน เรียกว่าเดี๋ยวดีเดี๋ยวแย่สลับกันไปในแต่ละฤดูกาลที่หงส์แดงทำได้

ปัญหาใหญ่ของหงส์แดง กับผลงาน 6 นัดแรก

ปัญหาใหญ่ของหงส์แดง

สำหรับผลงานการแข่งขันในพรีเมียร์ลีกอังกฤษฤดูกาล 2022-2023 ซึ่งเป็นฤดูกาลปัจจุบันนั้น ทีม ลิเวอร์พูลแข่งขันมาแล้ว 6 นัด ชนะเพียง 2 นัด เสมอ 3 และแพ้ไปอีก 1 นัด มีคะแนนรวม 9 คะแนน อยู่เพียงอันดับ 7 ของตารางคะแนนพรีเมียร์ลีกอังกฤษเท่านั้น ในขณะที่อันดับ 1 ตกเป็นของปืนใหญ่ อาร์เซนอล ที่แข่งขัน 6 นัด ชนะไป 5 นัด และแพ้ไปเพียง 1 นัด ตามมาด้วยอันดับ 2 ก็คือแชมป์เก่าอย่างเรือใบสีฟ้า ที่ชนะ 4 เสมอ 2 เมื่อลองเปรียบเทียบผลงานดูแล้วคงบอกได้ว่า

ปัญหาใหญ่ของหงส์แดง

ออกสตาร์ทค่อนข้างจะไม่ดีสักเท่าไหร่นักไม่ว่าจะเทียบกับทีมอื่นหรือแม้แต่มาตรฐานของทีมหงส์แดงในฤดูกาลที่ผ่านมา โดยแฟนบอลและคนในวงการฟุตบอลมองว่า ในฤดูกาลนี้ ลิเวอร์พูลเล่นแบบไม่มีพลังความดุดันเหมือนเช่นที่เคยเป็นมาและนักเตะก็แข่งขันแบบไร้ซึ่งความทุ่มเท เวลาเล่นก็มักจะสร้างความผิดพลาดให้กับเกมการแข่งขันของทีมตนเอง ไม่ว่าจะเกมที่เคยดุดันในฤดูกาลก่อนกลับลดน้อยถอยลงเป็นอย่างมาก ซึ่งส่วนหนึ่งก็อาจจะเป็นเพราะทีมหงส์แดงเสียซาดิโอ มาเน่ แนวบุกชื่อดังไปก็เป็นได้ ซึ่งนอกจากจะส่งผลให้ภาพรวมของทีมทีมบุกจะอ่อนลงมากแล้ว ฟอร์มการเล่นของนักเตะส่วนตัวก็แย่ลงมากโดยเฉพาะโมฮาเหม็ด ซาลาห์

ปัญหาใหญ่ของหงส์แดง

กองหน้าดาวยิงที่ขาดความคมในการเล่นลงมากในฤดูกาลนี้ หรืออาจจะเป็นเพราะอายุของเขาที่เริ่มมากขึ้นก็เป็นได้ และที่สำคัญก็คืออาการบาดเจ็บของนักเตะเริ่มวนกลับมาเป็นปัญหาของทีมอีกครั้งหนึ่งแล้ว มารวมกับมีนักเตะที่โบกมืออำลาทีมหงส์แดงไปมากถึง 11 คนในซัมเมอร์ที่ผ่านมา ทั้งแบบขายขาดและปล่อยยืมในขณะที่ทีมดึงตัวมาเสริมทัพแค่ 4 คนเท่านั้น จึงทำให้ตัวเลือกของผู้จัดการทีมในการแข่งขันน้อยลงเป็นอย่างมาก ซึ่งสุดท้ายแล้ว เจอร์เก้น คล็อป์ สุดยอดผู้จัดการทีมชาวเยอรมันจะแก้ไขปัญหาได้อีกครั้งหรือไม่ แฟนบอลอย่าลืมติดตามข่าวกันต่อไป ufa747 เว็บพนันออนไลน์

ฟุตบอลคลับ คลับที่อัพเดตการแข่งขันให้ได้ดูก่อนใคร