January 28, 2023

5 อันดับเจ้าภาพฟุตบอลโลก จัดได้ดีที่สุด ! กับที่สุด นับแต่อดีตถึงปัจจุบัน

5 อันดับเจ้าภาพฟุตบอลโลก

JOHANNESBURG, SOUTH AFRICA - JULY 11: Fireworks explode as the Spain team celebrate victory with the World Cup trophy following the 2010 FIFA World Cup South Africa Final match between Netherlands and Spain at Soccer City Stadium on July 11, 2010 in Johannesburg, South Africa. (Photo by Doug Pensinger/Getty Images)

ผ่านกันไปแล้วสำหรับนัดแรกของรอบแรกสำหรับฟุตบอลโลก 2022 ที่กาตาร์ ก็น่าจะรู้กับเบาๆกับแนวโน้มที่ทีมไหนจะเข้ารอบหรือตกรอบ มีทั้งเข้าตามเป้าและพลิกล็อคกันไป แต่ประเด็นวันนี้เราจะมาพูดกันถึง 5 อันดับเจ้าภาพฟุตบอลโลก หรือเรียกกันว่า Host หรือเจ้าภาพที่ดีที่สุด แน่นอนว่าดูจากหน้าเสื่อแล้ว เจ้าภาพในปี 2022 นั้น ไม่น่าจะติดโผกับเขาด้วย เพราะมีเสียงบ่นกันมาหนาหูเหลือเกิน สำหรับดราม่าเกี่ยวกับแรงงาน การล็อบบี้ กฎหมายและข้อห้ามต่างๆ ที่บรรดาแฟนบอลโอดครวญกันมา เพราะแม้แต่เบียร์กระเป๋องเดียวก็ยังไม่ได้กิน รวมไปทั้งการเฉลิมฉลองที่สุดเหวี่ยงก็ไม่มีให้เห็นเช่นเดียวกัน

5 อันดับเจ้าภาพฟุตบอลโลก ที่ดีที่สุด นับตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบัน

5 อันดับเจ้าภาพฟุตบอลโลก

1. France 98 หรือเรียกกันติดปากว่า ฟร๊องซ์ 98 เป็นฟุตบอลโลกครั้งที่คนไทยติดตามกันมากเป็นอ้นดับต้นๆกันเลย มาดราม่ามากมายให้ติดตาม ทั้งการแจ้งเกิดเต็มตัวของเจ้าหนูเบบี้โกลด์ ดราม่าใบแดงของเดวิดเบคแฮม และการจัดขึ้นที่ประเทศฝรั่งเศส ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นศูนย์กลางของทวีปยุโรป2.เม็กซิโกปี1986เป็นครั้งแรกๆที่มีการถ่ายทอดสดผ่านทวีปมาให้คอบอลชาวไทยได้ชมกันแบบติดขอบจอในแบบไม่ใช่ขาวดำ พร้อมกับการใช้ลูกฟุตบอลที่ถือว่าเป็นต้นแบบของลูกฟุตบอลสมัยใหม่เป็นครั้งแรก คือ Adidas Telstar และดราม่า 

5 อันดับเจ้าภาพฟุตบอลโลก

หัตถ์พระเจ้าอันโด่งดังของเสือเตี้ย ดิเอโก มาราโดน่า3.สหรัฐอเมริกา 1994 ใครจะรู้กันว่า ชนชาติที่ไม่ได้มีกีฬาฟุตบอลในหัวใจเป็นอันดับหนึ่งอย่าง USA นั้น จะจัดเกมฟุตบอลโลกได้ดีกับเขาเหมือนกัน ทั้งๆที่พูดถึงกีฬาฟุตบอลนั้น ก็จะหมายถึง อเมริกันฟุตบอล ซึ่งกติกานั้น ก็ต้องเรียกได้เลยว่า คนละเรื่องกับกีฬา Soccer (ตามที่คนเอเมริกาเรียกกีฬาชนิดนี้) ซึ่งหลังจากการแข่งขันรายการนั้น ความนิยมของกีฬาชนิดนี้ในหมู่อเมริกันชนก็ถือได้ว่า พุ่งสูงขึ้นมากกันเลยทีเดียว

5 อันดับเจ้าภาพฟุตบอลโลก

4. เยอรมัน 2006 เป็นอีกหนึ่งชนชาติที่ถือได้ว่าเป็นจ้าวแห่งเกมลูกหนัง ถือได้ว่าประสบความสำเร็จค่อนข้างมากในแง่ของการแข่งขัน เป็นทัวร์นาเมนต์ที่มีสีสันอันดับต้นๆของฟุตบอลโลกสมัยใหม่กันเลยทีเดียว5. เกาหลีใต้-ญี่ปุ่น ปี 2002 เป็นฟุตบอลโลกที่ต้องถือได้ว่าถูกใจคอบอลชาวไทย ที่มีการแข่งขันกันต่อเนื่องตั้งแต่กลางวันยันกลางคืน ดูกันแบบจุใจไม่ต้องอดนอน ทางด้านความสำเร็จในการแข่งขันก็ไม่แพ้กัน แสดงให้เห็นถึงความคลั่งต่อกีฬาลูกหนังขอคอบอในภูมิภาคนี้เป็นอย่างดี ufa007 เว็บพนันออนไลน์

ฟุตบอลคลับ คลับที่อัพเดตการแข่งขันให้ได้ดูก่อนใคร