December 8, 2022

นักฟุตบอลที่อายุยังไม่ถึง 30 แต่แขวนสตั๊ดไปซะแล้ว

ฟุตบอล22

ถ้าหากจะพูดถึงกีฬา ฟุตบอล ในยุคนี้โดยเฉพาะลีกใหญ่ๆในยุโรปก็คงต้องบอกว่ามันเริ่มกลายเป็นธุรกิจมากขึ้น จิตวิญญาณของนักฟุตบอลในอดีตกับปัจจุบันจึงมีความแตกต่างกันเป็นอย่างมาก ทุกวันนี้นักฟุตบอลที่โด่งดังขึ้นมาหลายคนต้องการที่จะมีค่าเหนื่อยมหาศาลและรายได้สูงๆ แต่ผลที่ตามมาก็คือการที่หลายคนนั้นไม่มีความโดดเด่นและความมุ่งมั่นที่ดูจะไม่มากพอ ซึ่งวันนี้เราก็จะมาพูดถึงกันในเรื่องของนักฟุตบอลที่อายุไม่ถึง 30 ปี แต่ก็แขวนสตั๊ดไปซะแล้ว โดยสาเหตุหลักๆนั้นก็มีหลายอย่าง แต่ส่วนใหญ่แล้วมักจะเป็นเรื่องที่มาจากเหตุผลในเรื่องของการที่กีฬาฟุตบอลนั้นมันเป็นสิ่งที่เขานั้นมองว่ามันคือจิตวิญญาณ ซึ่งพวกเขาเป็นนักฟุตบอลที่มีความเป็นตัวเองสูงนั่นเอง ซึ่งไม่เกี่ยวกับเหตุผลเรื่องเงินทองแต่อย่างใดเลย เรียกว่าจิตวิญญาณล้วนๆเลยทีเดียว 

2 นัก ฟุตบอล ที่อายุยังไม่ถึง 30 แต่แขวนสตั๊ดเพราะความติส

ฟุตบอล33

                สำหรับคนแรกนั้นก็ต้องยกให้กับนักเตะชาวเอเชียที่บุกเบิกการค้าแข้งในลีกของยุโรป ซึ่งถือเป็นลีกใหญ่อย่างศึกกัลโช่เซเรียอาอิตาลีในช่วงยุค 90 ถึง 2000 กัลโช่ ซึ่งเวลานั้นเป็นลีก ฟุตบอล ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก เขาผู้นั้นก็คือ ฮิเดโตชิ นากาตะ นักเตะกองกลางชาวญี่ปุ่น ที่ถือได้ว่าทุกวันนี้ยังคงมีคนกล่าวถึงเขาในการเป็นตำนานของนักเตะเอเชียคนแรกๆ

ฟุตบอล333

เลยก็ว่าได้ที่ทำผลงานได้อย่างสุดยอด และโด่งดังมากๆเป็นนักเตะคนสำคัญที่หาได้ยากยิ่งในการที่เป็นชาวเอเชีย ที่จะทำผลงานได้อย่างสุดยอด โดยเขาดโด่งดังกับทีมชาติญี่ปุ่นในศึกฟุตบอลโลก ฟรองซ์ 98 ที่ประเทศฝรั่งเศส และแขวนสตั๊ดด้วยวัยเพียงแค่ 29 ปี เท่านั้น เหตุผลหลักมันก็คือการที่เขารู้สึกหมดแพชชั่นในการเล่นฟุตบอลไปนั่นเอง และอีกเหตุผลหนึ่งนั่นก็คือการที่เขามองว่ากีฬาฟุตบอลในตอนนี้มันเป็นธุรกิจมากจนเกินไป 

ฟุตบอล444

                ส่วนอีกคนหนึ่งนั้นก็แขวนสตั๊ดด้วยวัย 30 ปีพอดี ทั้งที่เขายังสามารถลงสนามและทำผลงานได้อย่างสุดยอดเรียกว่าอำลาสโมสรในช่วงพีคเลยก็ว่าได้สำหรับเขาผู้นี้ เอริค คันโตน่า อดีตนักเตะระดับตำนานของสโมสร ปีศาจแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ซึ่งการที่เขาแขวนสตั๊ดไปนั้นมันเป็นสิ่งที่ไม่คาดคิดเลย ของบรรดาแฟนฟุตบอล เพราะมันเป็นช่วงที่เขากำลังเข้าสู่จุดพีคของอาชีพการค้าแข้ง ด้วยเหตุผลที่เขาให้นั้น ก็คือเขาเบื่อกับการเล่นฟุตบอลไปแล้วนั่นเอง 

ติดตามข้อมูล ฟุตบอลคลับ ได้รับการพัฒนาให้เล่นได้สนุก ได้เงินจริง